messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0974.965.918

Đặc điểm và các phương pháp tiện phổ biến nhất

04 Tháng 11, 2023

Phương pháp tiện là gì? Đặc điểm và các phương pháp tiện phổ biến nhất ? Nếu bạn đang tìm hiểu điều này, đọc ngay bài viết dưới đây. Đại Phát chắc chắn sẽ mang tới cho bạn những thông tin cần thiết.


Phương pháp tiện là gì?

Tiện là gì

Tiện là phương pháp cắt gọn kim loại phổ biến trong lĩnh vực gia công cơ khí. Sử dụng máy tiện để chế tạo ra các chi tiết máy móc với độ chính xác cao.

Quá trình tiện thường tạo ra hình dạng và kích thước tùy ý cho các chi tiết được tạo ra, đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sản xuất các thiết bị điện tử và máy móc hoặc đồ gia dụng.

Phương pháp tiện sử dụng chuyển động cắt Vc kết hợp với hai chuyển động tiến dao dọc Sdtiến dao ngang Sng của dao. Khi tiện trục trơn, chỉ sử dụng chuyển động tiến dao dọc Sd và khi tiện mặt đầu hoặc cắt đứt, chỉ sử dụng chuyển động tiến dao ngang Sng.

Khi tiện trục trơn chuyển động tiến dao ngang Sng = 0, chuyển độc tiến dao dọc ≠ 0. Khi tiện mặt đầu hoặc cắt đứt, chuyển động tiến dao dọc Sd = 0, chuyển động tiến dao ngang Sng ≠ 0.

Đặc điểm của phương pháp tiện

Phương pháp tiện là một phương pháp gia công cơ khí sử dụng phôi. Tương tự như gia công phay, quá trình tiện dựa trên hai chuyển động tạo hình, bao gồm chuyển động quay của phôi và chuyển động tịnh tiến của dao cắt.

Phương pháp tiện chủ yếu được sử dụng để gia công các sản phẩm có dạng tròn như trục trơn, trục bậc, côn, ren, lỗ, lệch tâm và các loại chi tiết khác. Gia công tiện và gia công phay đều có năng suất cao, tính linh hoạt lớn và độ chính xác cao.

Việc gia công các chi tiết có hình dạng phức tạp, đặc biệt là trên mặt phẳng, có thể gặp khó khăn trong quá trình tiện. Điều này được hiểu là gia công các chi tiết phức tạp đòi hỏi một sự kiểm soát chính xác và kỹ thuật cao hơn để đạt được kết quả mong muốn.

Các phương pháp tiện phổ biến

1.Tiện trụ mặt ngoài

Đây là một trong những phương pháp tiện được sử dụng phổ biến nhất trong gia công cơ khí. Phương pháp tiện ngoài cũng được áp dụng để tạo ra các bề mặt trụ, bao gồm tiện trụ dọc, tiện trụ ngang và tiện trụ rộng. Bằng cách sử dụng dao tiện (hay còn được gọi là dao chíp tiện), các kỹ sư có thể gia công bề mặt bên ngoài của sản phẩm.

Trong trường hợp tiện trụ bên ngoài, phương pháp gia công được lựa chọn tùy thuộc vào hình dạng chi tiết cần sản xuất. Có thể sử dụng phương pháp tự động để đặt kích thước hoặc sử dụng phương pháp cắt thử để tiện chính xác.

2.Tiện lỗ

Hình ảnh biểu diễn phương pháp tiện phổ biến nhất tiện lỗ

Phương pháp tiện phổ biến này tiện lỗ tương tự như phương pháp tiện bề mặt bên ngoài. Tính chất cơ bản của nó vẫn là quá trình cắt gọt để tạo hình cho sản phẩm. Tuy nhiên, trong trường hợp này, điều kiện cắt gọt nhằm tạo ra các lỗ với đường kính khác nhau trên sản phẩm. Thông thường, phương pháp này thường được thực hiện trên các máy tiện lỗ chất lượng cao hoặc máy doa.

3.Tiện khỏa mặt dầu

Phương pháp này phương pháp tiện phổ biến sử dụng một loạt các loại dao tiện khác nhau. Mục tiêu của phương pháp là tạo ra các khắc tiện trên bề mặt sản phẩm. Các loại dao chính sử dụng trong quá trình gia công có thể bao gồm dao đầu giao thẳng, dao đầu cong, và các loại dao chuyên dụng cho khắc tiện mặt đầu. Ngoài ra, người ta cũng sử dụng cả dao vai.

4.Tiện cắt đứt

Về cơ bản, tiện cắt đứt là một trong những phương pháp tiện phổ biến tương đương hoàn toàn với phương pháp tiện bề mặt ngoài. Tuy nhiên, yêu cầu cắt gọt sản phẩm trở nên khắt khe hơn. Các dao cắt được sử dụng trong quá trình tiện cắt này cũng có tuổi thọ thấp hơn so với tiện bề mặt, do đó, cần sử dụng các loại dầu cắt gọt kim loại chất lượng cao.

5.Tiện Ren

Phương pháp tiện tạo ren cho sản phẩm

Là một phương pháp tiện phổ biến của lĩnh vực gia công cơ khí phổ biến và đơn giản, tiện ren được sử dụng rộng rãi. Bằng cách sử dụng các loại dao tiện cơ bản, quá trình tiện ren có thể được thực hiện một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn. Phương pháp này được áp dụng trong nhiều cơ sở gia công cơ khí và gia công kim loại để tạo ra các chi tiết ren, chẳng hạn như các thanh ren inox. Tuy nhiên, năng suất của tiện ren không được đánh giá cao, đặc biệt khi tiện ren các lỗ nhỏ hoặc bước ren nhỏ, hoặc khi độ cứng của trục dao không đủ mạnh.

>>>Xem thêm : Dao Phay Mặt Đầu Gắn Mảnh Hợp Kim Giá Tốt Chất Lượng

Trên đây là đặc điểm và các phương pháp tiện phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với người bạn. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ về các sản phẩm, thiết bị công nghiệp hãy liên hệ ngay với công nghiệp Đại Phát để được giải đáp nhanh chóng nhé!